Mưa lũ làm sụp bờ kè, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm

© AFP 2023 / Vietnam News Agency / Lũ lụt ở Nghệ An.
Lũ lụt ở Nghệ An. - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình xây dựng cầu Xóm Mai, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa là ông Nguyễn Tấn Long đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, dẫn tới việc mưa lũ làm sụp bờ kè.

Cuối chiều 13/10, tin từ ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, Tỉnh đã tiến hành kỷ luật đối với 242 đảng viên. Trong số đảng viên bị kỷ luật, 10 đảng viên cấp huyện ủy viên, 7 đảng viên bị phạt tù, 2 đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng.

Hơn nữa, UBKT Tỉnh cũng đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Tấn Long, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bằng hình thức khiển trách.

Cụ thể, trong thời gian làm Giám đốc ban Quản lý (BQL) dự án TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), ông Nguyễn Tấn Long đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, xây dựng cầu Xóm Mai (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) dẫn tới việc mưa lũ làm sụp bờ kè.

Từ đó, UBKT Tỉnh nhận định, ông Long thiếu kiểm tra trong giai đoạn xây dựng dự án cầu Xóm Mai, một số thủ tục, hồ sơ không đúng quy định. Khi đi vào giai đoạn thi công, dự án đã không được kiểm soát chặt chẽ. Dẫn đến chiều 5/5/2016, sau cơn mưa lớn, nước chảy mạnh đã khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai bị xói mạnh đổ sụp, nước cuốn trôi.

Cầu Xóm Mai là công trình cải tạo kênh với chiều dài 6km, tổng kinh phí khoảng 550 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Sau sự cố sụp bờ kè, nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm cũng đã bị kỷ luật trong đó có ông Long.

Nguồn: Nguoiduatin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала