Không quân Peru lại dành lựa chọn cho máy bay chiến đấu của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu MiG-29M2
Máy bay chiến đấu MiG-29M2 - Sputnik Việt Nam
Không quân Peru dự định mua máy bay chiến đấu MiG-29M2 của Nga – phiên bản nâng cấp đời chót của gia đình "29" nổi tiếng, thuộc thế hệ "4++".

MiG-29M2 khác biệt nổi bật ở đặc điểm nâng cao tầm bay xa, tăng tải trọng chiến đấu. Tốc độ tối đa của chiến đấu cơ này là 2100 km/h. Trong tổ hợp vũ khí của máy bay gồm tên lửa "không đối không" và tên lửa "không đối bề mặt", tên lửa không điều khiển, bom có điều chỉnh và rơi tự do cũng như pháo cỡ nòng 30mm. Chiến đấu cơ được thiết kế dành cho các cuộc không chiến, chống các mục tiêu di động hoặc tĩnh tại trên đất liền và mặt biển.

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu MiG-29M2
Máy bay chiến đấu MiG-29M2  - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu MiG-29M2

Ông Martín Manco chuyên viên phân tích quân sự từ Peru nêu với Sputnik những nhận xét về lợi thế khi làm việc với Nga trong lĩnh vực máy bay quân sự.

"Thứ nhất, Nga và đất nước chúng tôi không hề có xung đột lợi ích. Thứ hai, các liên hệ với ngành công nghiệp quốc phòng Hoa Kỳ luôn tiềm ẩn rủi ro, và ở mức độ lớn bị phụ thuộc vào tình hình chính trị. Mua vũ khí của Hoa Kỳ có thể sẽ là vấn đề lớn trong triển vọng dài hạn.  Nếu ta bắt đầu làm gì đó không hợp ý Hoa Kỳ, họ sẽ không muốn bán động cơ, phụ tùng, vũ khí và nâng cấp cho số máy bay hiện có. Và máy bay của ta cứ việc nằm lại trên mặt đất. Còn với người Nga, chúng tôi không lo gặp phải vấn đề gì, người Nga sẽ không cắt đứt cung cấp, và hiển nhiên máy bay của chúng tôi sẽ luôn cất cánh khi cần. Đây là điểm tốt khi mua các trang bị kỹ thuật quân sự ở quốc gia mà chúng tôi không có xung đột lợi ích trực tiếp hoặc lệ thuộc trực tiếp", — ông Martín Manco cho biết.

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu MiG-29M2
Máy bay chiến đấu MiG-29M2  - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu MiG-29M2

Theo lời chuyên gia, một trong những hạng mục quan trong nhất trong hợp đồng là chuyển giao công nghệ. Tức là các kỹ sư Peru sẽ có khả năng tự sửa chữa máy bay của mình ở ngay Peru và điều chỉnh thích ứng một số thành tố và tổ hợp tương ứng với nhu cầu riêng của nước mình. Việc mua sắm lô MiG-29M2 sẽ tạo điều kiện cho Peru một lần nữa đạt sức mạnh chiến đấu của Không quân ngang tầm các nước khác trong khu vực như Mexico, Chile, Venezuela hoặc Brazil.

© Sputnik / Vitaly Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay T-50 và MiG-29M2
Máy bay T-50 và MiG-29M2  - Sputnik Việt Nam
Máy bay T-50 và MiG-29M2

Không quân Peru đã có đội ngũ đáng kể các máy bay MiG-29 thuộc mẫu biến thể trước, bao gồm cả phiên bản SM. Tháng  Tám năm 2017, phái đoàn phi công Peru — những người sẵn có kinh nghiệm lái MiG-29 — đã sang thăm Matxcơva: hai Trung tướng và một Đại tá. Người phụ trách nghiệm thu chính của Không quân Peru là Trung tướng Rodolfo García Esquerre đã thân chinh lái thử chiếc MiG-29M2 để biết rõ những điểm ưu việt của mẫu biến thể chiến đấu cơ nâng cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала