Daily Mail: Boris Johnson sang Nga để phá băng quan hệ

© AP Photo / Alastair GrantBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói rằng quan hệ giữa Nga và Anh không thể trở lại tình trạng bình thường, nhưng hai nước cần thiết lập hợp tác. Theo tờ Daily Mail, chính vì lý do đó mà ông Johnson sẽ tới Moskva.

Chuyến thăm này cần diễn ra trước khi kết thúc năm nay, và trong chương trình nghị sự của nhà ngoại giao sẽ là các vấn đề về khủng hoảng Bắc Triều Tiên và Syria.

Британский министр иностранных дел Борис Джонсон во время встречи с британскими военными на военной базе Тапа, Эстония - Sputnik Việt Nam
"Ông Lavrov đâu cần xe tăng": Đại sứ quán Nga nói kháy ngoại trưởng Anh Johnson

Như tờ báo ghi nhận, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã mời ông Johnson tới Nga. Lần gần nhất hai ngoại trưởng đã gặp nhau tại Đại hội đồng LHQ hồi tháng Chín. Như đã nêu trong Bộ Ngoại giao Anh, các nhà ngoại giao sẽ thảo luận về hợp tác trước World Cup, và họ có mục tiêu chung giảm sự đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Triều Tiên. Hiện vẫn chưa rõ ông Johnson có tiếp xúc với Tổng thống Vladimir Putin hay không.

Boris Johnson cũng thừa nhận rằng ông đang mong đợi chuyến thăm của ông tới Moskva để nói chuyện với chính phủ Nga, xã hội dân sự và thế hệ trẻ, Daily Mail dẫn lời ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала