Thiếu niên từ Raqqa: Chiến binh Daesh giết bố tôi ngay giữa trung tâm thành phố

© Sputnik / Hikmet Durgun / Jasim Mihemed
Jasim Mihemed - Sputnik Việt Nam
Jasim Mihemed, cư dân Raqqa 14 tuổi đã kể lại với phóng viên Sputnik về cuộc sống của mình trong khu vực Raqqa bị chiếm đóng, về việc những kẻ khủng bố đã giết bố em như thế nào và em đã tự tìm đến trại tị nạn ra sao.

Cậu bé tìm thấy một nơi ẩn náu ở phía bắc Raqqa, trong trại tị nạn Eyn Issa.

© Sputnik / Hikmet Durgun / Trại tị nạn Eyn Issa
Trại tị nạn Eyn Issa - Sputnik Việt Nam
Trại tị nạn Eyn Issa

"Cách đây 6 tháng,  chiến binh Daesh cắt cổ bố tôi ngay giữa thành phố. Họ buộc tội ông hỗ trợ máy bay của liên quân và Lực lượng Dân chủ  Syria (DSS). Bố đã bị giết trước mặt mọi người. Họ quay video cảnh hành quyết, sau đó đăng lên mạng xã hội. Một lần, khi tôi cố gắng bí mật lên mạng internet, tôi tình cờ nhìn thấy đoạn video cảnh giết hại bố tôi. Bố tôi không có tội gì hết, kẻ thù của ông đỗ lỗi cho ông. Chiến binh Daesh giết chết ông để đe dọa những người dân khác của thành phố. Những kẻ khủng bố  Daesh thường xuyên thực hiện những hành động như vậy ở các khu phố trung tâm, để cho tất cả  mọi người đều sợ chúng",-cậu thiếu niên nói.

Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
Sai lầm của Hoa Kỳ dẫn tới thảm họa nhân đạo ở Raqqa
Theo lời kể của cậu thiếu niên, sau vụ giết bố cậu, cuộc sống gia đình cậu trong khu phố Rimele thực sự biến thành địa ngục:

"Chúng tôi rất sợ hãi. Tôi, mẹ tôi và năm anh em của tôi muốn thoát khỏi Raqqa, nhưng chúng tôi không thể làm được điều đó. Thực tế là những kẻ khủng bố Daesh không cho phép bất cứ ai rời khỏi thành phố. Đối với những người cố gắng trốn thoát, họ bị bắt hoặc bị hành hình. Sau khi các đơn vị DSS tiến vào thành phố và khu phố của chúng tôi đã được quét sạch khỏi Daesh,  trong cơ hội đầu tiên,chúng tôi đã chạy trốn khỏi thành phố càng sớm càng tốt. Chúng tôi không mang gì theo mình, không có thức ăn, không có tiền. Chúng tôi đầu thú với binh lính DSS, họ đưa chúng tôi vào trại tị nạn. Chúng tôi mong muốn thành phố của chúng tôi được giải phóng khỏi Daesh càng sớm càng tốt, và chúng tôi có thể trở về. Chúng tôi mong muốn đến mộ của bố mình và tưởng niệm ông", Mihamed nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала