Kem Ý ở Crưm

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Kem
Kem - Sputnik Việt Nam
Crưm đang phát triển nhanh chóng và tạo cơ hội cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh từ con số 0.

Một thí dụ là câu chuyện về ông Roberto Lelli, người đã lập ra xưởng làm kem Ý ở Crưm. Ở Sevastopol, trong quán bar "Piacere" của ông, khách hàng có thể nếm thử 42 loại kem đặc sắc của Ý được làm bằng tay. Sputnik xin giới thiệu ông Roberto Lelli, người định cư Crưm được 8 năm, không bỏ lỡ cơ hội của mình trong thị trường Nga.

chuyến thăm của đoàn đại biểu quốc hội Ý đến Crưm - Sputnik Việt Nam
Ukraina đã kêu gọi trừng phạt chống Italia vì chuyến thăm Crưm

- Xưởng của ông làm kem Gelato của Ý, phải không? Từ nguyên liệu nào?

— Vâng, đây là kem Ý. Sau khi Crưm về với Nga, chúng tôi đã thay đổi nhà cung cấp. Chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp chính thức của Nga, họ cung cấp các loại lương thực — thực phẩm không bị cấm nhập khẩu. Tất nhiên, sữa và đường chúng tôi mua ở đây. Kết quả là chúng tôi có được các loại kem tráng miệng.

Hiện nay mọi người đều biết tôi là "đầu bếp làm kem ở Crưm". Chúng tôi luôn sẵn sàng cải tiện chất lượng sản phẩm, và tôi, đúng theo truyền thống của Ý, trình bày thành phần các nguyên liệu. Ở đây, cũng như trên toàn thế giới, người ta đôi khi lạm dụng nhãn hiệu "Made in Italy" và sử dụng bất hợp pháp nhãn hiệu này trên những sản phẩm chất lượng thấp. Nhưng chúng tôi cố gắng để mọi người ở Crưm hiểu rằng, người Ý đứng số 1 trong ngành ăn uống công cộng.

- Điều gì ông cảm thấy thú vị trong cuộc sống ở nước Nga?

— Tôi có tâm trạng rất tốt, ở Sevastopol tất cả những người quen của tôi đều là những người tốt và tử tế. Nhiều người rất quan tâm đến Italy và tất cả những gì liên quan đến nước này. Nếu có ai đó biết một vài từ bằng tiếng Ý, thì không bỏ lỡ cơ hội để khoe khoang. Đối với cư dân Crưm, những người Ý sống ở đây đều là đại diện của Italy. Nói thật, đôi khi tôi cảm thấy như một đại sứ nhỏ. Người dân địa phương chưa có khả năng tiếp xúc với nhiều người Ý, do đó, nếu bạn là người Ý, thì bạn đại diện cho toàn bộ nước Italy.

Phái đoàn Ý đã đến thăm Crưm - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn Ý đã đến thăm Crưm, bất chấp lệnh cấm của chính phủ

Người Nga có thiện cảm với người Ý, tôi thích nói chuyện với những người Nga. Tất nhiên, nhiều người vẫn nhớ những bộ phim truyền hình của Italy, ví dụ như "Bạch tuộc" với nhân vật chính — thanh tra Cattani, và tôi thường nghe người ta nhắc nhở về bộ phim Liên Xô "Những cuộc phiêu lưu khó tin của người Ý trên đất Nga". Tôi sống ở đây hơn 8 năm rồi nhưng chưa lần nào xem bộ phim này. Thật xấu hổ, cuối cùng tôi phải xem nó.

- Theo ý kiến của ông, Crưm có thể cấp cơ hội nào cho các doanh nhân Ý?

— Tôi theo dõi hoạt động của các doanh nhân Ý ở Crưm, ví dụ, tôi tham gia Diễn đàn Yalta quốc tế. Tôi đã ghi nhận tiến bộ đáng kể trong sự phát triển của Crưm. Tôi đã đến đây vào năm 2007, và ở lại Crưm. Bây giờ ở đây có điều kiện thuận lợi hơn bởi vì Crưm của Nga đang phát triển với tốc độ vũ trụ.

Hiện nay, Crưm cung cấp rất nhiều cơ hội kinh doanh, theo tôi, trước hết cho những doanh nghiệp nhỏ. Không chỉ vì ở đây có nhu cầu, mà còn vì khác với các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và công ty đa quốc gia không thể né tránh lệnh trừng phạt.

Ngành sản xuất rượu vang ở Nga - Sputnik Việt Nam
WSJ: Trừng phạt tạo cú huých bất ngờ cho ngành rượu vang Nga

Những ai muốn bắt đầu kinh doanh từ con số 0 nên đến đây, bởi vì Crưm cần đến những ý tưởng mới. Tôi thường nói với những người Ý có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất: "Hãy đến Crưm. Ở đây đã tạo các điều kiện cần thiết: mức độ thuận lợi về thuế và khả năng trong tương lai tiếp cận thị trường của toàn bộ nước Nga".

Xin lưu ý rằng, người Ý cần thị thực để vào Nga, đây là vấn đề duy nhất. Ở đây có rất nhiều cơ hội bởi vì Crưm đang phát triển, cây cầu qua eo biển Kerch nối bán bảo với đất liền Nga sẽ được hoàn thành xây dựng vào năm 2018. Dù còn có những khó khăn, hoạt động kinh doanh ở đây có thể mang lại kết quả cao. Crưm mở rộng cửa cho tất cả mọi người. Tất nhiên ở đây có rào cản ngôn ngữ, nhưng, nếu bạn muốn thì có thể vượt qua mọi thứ.

Tôi có một câu chuyện cá nhân liên quan đến Crưm. Con trai tôi Matteo đã sinh ra vào ngày 7 tháng 10 năm 2013, vào ngày sinh nhật của Tổng thống Putin. Và năm nay cũng vào ngày 7 tháng 10, con gái Arianna đã ra đời. Tôi tự hào vì hai đứa con của tôi sinh ra vào ngày sinh nhật của Putin. Đây là dấu hiệu rất may mắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала