"Càng ngày càng ít logic hơn": Pushkov chỉ trích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ

© AP Photo / Andrew Harnik / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov nói rằng càng ngày càng ít logic hơn trong hành động của Hoa Kỳ, những người không hiểu biết đang tham gia chính sách đối ngoại.

"Hành động của Mỹ càng ngày càng thiếu logic: rốt cuộc họ sẽ đưa Iran ra khỏi thỏa thuận, và sau đó họ sẽ bắt đầu "giải quyết" vấn đề do họ tạo ra", — ông Alexei Pushkov viết trên Twitter.

​"Chính (đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc) Nikki Haley đã thúc đẩy Trump với chiêu trò khiến Iran ra khỏi thỏa thuận hạt nhân, chính sách đối ngoại của Mỹ được thực hiện bởi những người không hiểu nó." — ông Pushkov cho biết.

​Hôm thứ Sáu, trong thông điệp tới người dân Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối chính thức xác nhận với Quốc hội rằng Iran tuân thủ các thỏa thuận về chương trình hạt nhân. Theo quy định, sau mỗi 90 ngày, tổng thống phải xác nhận với quốc hội Mỹ liệu Iran đã tuân thủ thỏa thuận hay chưa. Ông Trump đã 2 lần xác nhận nhưng lần thứ ba này từ chối xác nhận.

Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
Trump được dự đoán sẽ chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống lần tới

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iran, ông Mohammad Javad Zarif, nói rằng có thể nước ông sẽ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân, nếu các thành viên khác trong cộng đồng thế giới cố gắng khôi phục lại lệnh trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала