Hải quân Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

© REUTERS / U.S. Navy/Mass Communication Specialist 2nd Class Z.A. LandersHai tàu sân bay của Mỹ "Carl Vinson" và "Ronald Reagan" trong cuộc tập trận huấn luyện tại vùng biển Nhật Bản
Hai tàu sân bay của Mỹ  Carl Vinson và Ronald Reagan trong  cuộc tập trận huấn luyện tại vùng biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Trên bờ biển bán đảo Triều Tiên, nhóm tàu sân bay tấn công tấn công của Hải quân Hoa Kỳ và tàu chiến của Hàn Quốc bắt đầu các cuộc diễn tập quy mô lớn. Theo Bộ Quốc phòng, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức ở Biển Vàng và biển Nhật Bản, sẽ kết thúc vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 10.
Tàu ngầm hạt nhân Michigan của Mỹ với tên lửa Tomahawk đã vào cảng Busan của Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Tại sao Hoa Kỳ đẩy “Tomahawk” đến gần Bắc Triều Tiên?

Về phía Hoa Kỳ tham dự các cuộc diễn tập sẽ có tàu sân bay hạt nhân "Ronald Reagan", cũng như hai tàu khu trục — "Stetam" và "Mastin".  Đại diện phía Hàn Quốc có tàu khu trục Sejon Đại Đế, được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Aegis, cùng nhiều tàu chiến khác và đội máy bay của Hải quân.

Theo một số phương tiện truyền thông Nam Triều Tiên, trên một tàu ngầm hạt nhân thuộc thành phần của nhóm tấn công, có một đơn vị chuyên về các cuộc tấn công phủ đầu. Nhiệm vụ chính của nó là tiêu diệt đại diện của giới lãnh đạo hàng đầu của các nước thù địch với Hoa Kỳ, —truyền thông đưa tin.

Như đại diện của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, các bài tập thao diễn chung nhằm mục đích "cải thiện sự tương tác" của Hải quân hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала