Một loại thuốc mới để điều trị nghiện rượu

© AP Photo / Richard Drew / Một cô gái và rượu
Một cô gái và rượu - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Người tạo ra meldonium, ông Ivars Kalvins cùng với nhóm các nhà khoa học thuộc Viện tổng hợp hữu cơ Latvi đã phát triển được thuốc chống nghiện rượu, Sputnik dẫn nguồn truyền thông địa phương cho hay.

Như đã đưa tin, thuốc điều trị mới chống chứng nghiện rượu không gây ra ác cảm với rượu. Nguyên tắc hoạt động của thuốc dựa trên tác dụng lên não bằng hoạt tính sinh học của các chất thực vật kích thích tổng hợp hormone hạnh phúc.

Giới khoa học: chế độ ăn kiêng dẫn đến nghiện rượu - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học: chế độ ăn kiêng dẫn đến nghiện rượu

Các nhà khoa học cho biết loại thuốc mới đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà ma túy học: ở những bệnh nhân được điều trị với loại thuốc này, sự phụ thuộc rượu đã giảm.

"Thuốc sẽ không tác dụng nếu có đám bạn nhậu thân thiện cung cấp đồ uống có cồn. Khi đó, không cần thuốc, mà cần nghị lực và ý chí. Các bác sĩ tâm thần và trị liệu tâm lý có thể giúp đỡ. Nhưng khi người nghiện bắt đầu sử dụng thuốc này, bản thân anh ta cảm nhận được hiệu quả và có thể tư vấn cho người đồng bệnh — không ai quảng cáo cho bạn mình loại thuốc không hiệu quả", — ông Calvins nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала