Sergei Lavrov bình luận về tình hình xung quanh Catalonia

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Hai đã chỉ ra cách duy nhất có thể giải quyết tình hình hiện tại xung quanh quyền tự trị của Catalonia Tây Ban Nha sau cuộc trưng cầu về độc lập.
Bức ảnh thể hiện cảm xúc nổi bật sau tuyên bố độc lập của Catalonia - Sputnik Việt Nam
Những bức ảnh thể hiện cảm xúc nổi bật sau "tuyên bố độc lập" của Catalonia

"Chúng tôi coi đây là một vấn đề nội bộ của Tây Ban Nha, của quốc gia Tây Ban Nha. Chúng tôi nghe thấy lời kêu gọi đối thoại, chúng tôi nghe thấy tuyên bố về sự sẵn sàng đối thoại, trong đó có cả từ Barcelona. Tôi nghĩ đó là cách duy nhất để xem xét tình hình đã phát sinh như là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý", — ông Lavrov nói.

Đồng thời, Bộ trưởng Nga bày tỏ hy vọng rằng cuộc đối thoại này sẽ bắt đầu và sẽ tìm thấy "một giải pháp trong khuôn khổ Hiến pháp Tây Ban Nha, được đưa ra có tính đến yếu tố để tất cả các công dân của Tây Ban Nha sống thoải mái, an toàn và trong tiếp xúc gần gũi với nhau".

Tại Catalonia vào ngày 1 tháng 10 đã diễn ra cuộc trưng cầu  dân ý về độc lập mà chính quyền Tây Ban Nha không công nhận. Theo số liệu của chính quyền Catalonia, 90.18% số cử tri đã bỏ phiếu ủng hộ quyền độc lập, tỷ lệ cử tri có mặt là 43,03%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала