Tháp Eiffel sẽ tắt đèn đêm nay

© AP Photo / Remy de la MauviniereTháp Eiffel tắt đèn
Tháp Eiffel tắt đèn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các ngọn đèn của tháp Eiffel nổi tiếng ở Paris vào đêm thứ Hai sang ngày thứ Ba sẽ tắt hết để tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Somalia, - bà Anne Hidalgo Thị trưởng Paris tuyên bố.
Vụ nổ ở thủ đô Somalia - Sputnik Việt Nam
Số nạn nhân vụ nổ ở thủ đô Somalia lên đến 231 người

"Hôm nay vào lúc nửa đêm, chúng tôi sẽ tắt hết những ngọn đèn của tháp Eiffel để tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Mogadishu. Chúng ta là một khối thống nhất", — Thị trưởng viết trong Twitter của bà.

Hôm thứ Bảy, một chiếc xe tải nhồi thuốc nổ đã nổ tung trên một trong những con đường nhộn nhịp nhất của Mogadishu, thủ đô Somalia. Theo số liệu mới nhất, vụ nổ đã giết chết ít nhất 300 người, còn khoảng 300 người khác bị thương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện văn chia buồn tới chính quyền của nước này, tuyên bố rằng Matxcơva cực lực lên án vụ tấn công tàn bạo ở Somalia và ủng hộ nỗ lực trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

​Tại Somalia có các cơ sở của nhóm cực đoan Hồi giáo «Al-Shabab»*, liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố quốc tế «Al Qaeda»*. Nhóm này tiến hành đấu tranh vũ trang chống lại chính quyền trung ương của Somalia và ngăn chặn  hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc.

*Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала