Máy bay Vietnam Airlines không thể cất cánh vì... 3 con chó

© Flickr / Aero IcarusVietnam Airlines
Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Chuyến bay mang mã hiệu VN1554 bất ngờ bị chậm 20 phút tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh do 3 con chó xâm nhập gây ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay.

VietJet - Sputnik Việt Nam
Máy bay Vietjet đi Seoul hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài
Ngày 17/10, nguồn tin từ Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh cho biết, chuyến bay mang mã hiệu VN1554lộ trình từ Cam Ranh đi Hà Nội bất ngờ bị gián đoạn 20 phút.

Các lực chức năng của HKQT Cam Ranh phát hiện 3 con chó xâm nhập tại tại đường băng từ phía đông đường cất, hạ cánh. Sự cố này gây gián đoạn các chuyến bay huấn luyện quân sự. 

Tuy nhiên, VNA cho biết, việc chuyến bay bị chậm 20 phút chưa gây thiệt hại nhiều cho hãng và hành khách. Tại HKQT Cam Ranh, khu vực phía đông sân bay Cam Ranh dù đã xây tường rào nhưng vẫn có 2 cổng mở thường xuyên gồm cổng sử dụng cho phương tiện ra/vào thi công đường CHC thứ 2 và cổng ra/vào sân đỗ tàu bay của Lữ đoàn 954.

Đoạn tường rào hở phía Tây Nam khu vực hồ điều hòa cũng là các điểm cho động vật nuôi xâm nhập khu bay.

Đây không phải lần đầu tiên ngành hàng không ghi nhận sự cố "dở khóc, dở cười này".

Khu vực làm thủ tục sân bay Nội Bài - Sputnik Việt Nam
Thực hư vụ lộ thông tin hành khách đi máy bay ở Việt Nam
Vào năm 2012, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên — Huế) đã phải đóng cửa tạm thời trong 1 ngày vì một con bò tót bất ngờ xâm nhập vào trong khu vực sân bay, đe doạ nghiêm trọng đến an ninh an toàn hàng không.

Việc ngừng khai thác sân bay khi đó đã làm ảnh hưởng tới 15 chuyến bay. Con bò tót sau đó bị bắn thuốc mê mới có thể đưa được ra ngoài sân bay.

Hay vào ngày 27/2/2017, tại Cảng HK Điện Biên, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện một con chó chạy trên đường băng. Sự việc xảy ra khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch.

Riêng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng cũng liên tục phát hiện có chó chạy vào khu bay. Cụ thể ngày 9-2, chuyến bay VN208/SGN — HAN đang lăn trên đường E2 thì phát hiện có chó trên đường cất/hạ cánh 25L; chuyến bay BL781/HAN — SGN phải bay lại vì phát hiện có chó ở đầu đường CHC 25R chạy qua đường CHC 25L qua đường E2 về sân đỗ và chạy qua cổng số 8.

Các sự cố trên khiến lộ trinh bay của các hãng hàng không bị gián đoạn hoặc máy bay không thể hạ cánh, bắt buộc phải đi lòng vòng.

Nguồn: VTCNews

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала