“Iskander-M” càng tăng cao tính thời sự trong bối cảnh có mối đe dọa hạt nhân

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhIskander-M
Iskander-M - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chất lượng của tổ hợp tên lửa chiến thuật-chiến dịch "Iskander-M" cho phép đương đầu với cả mối đe dọa hạt nhân

Hôm thứ Năm, ông Viktor Bondarev cựu Tư lênh lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga hiện là Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang nói với Sputnik như vậy.

Triển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong cuộc trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế III Quân đội-2017 tại Sverdlovsk - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: “Iskander-M” diệt mọi mục tiêu

Đầu tuần này, người phụ trách thao trường Kapustin Yar là Thiếu tướng Oleg Kislov công bố hoàn thành tốt đẹp quy trình thử nghiệm liên ngành với mẫu tên lửa mới dành cho tổ hợp "Iskander".

Theo quan điểm của ông Bondarev, việc thử nghiệm thành công tên lửa mới của  "Iskander-M" một lần nữa chứng tỏ tiềm năng quân sự hùng mạnh của Nga. Ông tuyên bố rằng "Iskander-M" là hệ thống độc đáo vô song trên thế giới, dư sức kiềm chế ngăn chặn cuộc xâm lăng quy mô của bất kỳ đối thủ nào.

"Đặc tính cơ động, chính xác và hiệu suất của nó cho phép đương đầu thậm chí với cả mối đe dọa hạt nhân, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh những sự kiện gần đây trên bán đảo Triều Tiên và phản ứng từ phía Hoa Kỳ. Tôi tin rằng sự phát triển tích cực của tổ hợp tên lửa chiến thuật-chiến dịch của nước nhà là thành tố kiềm chế ngăn chặn rất quan trọng", — ông Viktor Bondarev đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga nhận định.

"Các sáng chế phát triển và áp dụng tiếp theo với mẫu tên lửa mới có độ chính xác cao về triệt hạ các mục tiêu lá chắn tên lửa và các phương tiện phòng không là đảm bảo an ninh không chỉ cho Nga, mà còn cho cả an ninh quốc tế", — ông Bondarev kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала