Khi "Paris Hilton Nga" thách thức Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhKsenia Sobchak
Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Tuyên bố của MC truyền hình Nga Ksenia Sobchak về việc sẽ tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018 đang thu hút sự chú ý của báo giới phương Tây, người ta cố gắng đánh giá sức nặng của nữ ứng viên này trong cuộc đua chính trị ở Nga.

"Paris Hilton Nga" đang thách thức Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống", —  báo Anh Independent viết. Theo ấn bản này, việc bà Sobchak ra tranh cử sẽ có lợi cho Kremlin vì bà có nhiều cơ hội để phân hoá phe đối lập và hút phiếu bầu từ các đối thủ khác của Vladimir Putin.

The Guardian tham chiếu ý kiến của các nhà phân tích cho rằng nếu ứng viên Sobchak tranh cử sẽ giúp tăng thêm tính hợp pháp của cuộc bầu cử ở Nga và làm cuộc đua Tổng thống sôi động hơn lên vì "những đối thủ già của Vladimir Putin" từ lâu đã bỏ cuộc, không thể đua tranh thực sự với Tổng thống.

Trong bài viết của báo ABC, Ksenia Sobchak được mô tả là ngôi sao truyền hình Nga mà quyết định tranh cử sẽ là giải pháp thay thế đối trọng được phái tự do trông đợi từ lâu bởi họ không hài lòng với quy luật của Vladimir Putin. Tuy nhiên, Sobchak ít có cơ hội chiến thắng, — báo nhấn mạnh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc bà Kseniya Sobchak ứng cử là phù hợp với quy định của Hiến pháp đối với những cá nhân có ý định tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng nền chính trị này khác với tính chất báo chí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала