Nước Nga – nơi hội ngộ nồng ấm dành cho tuổi trẻ Việt Nam-Cuba

© SputnikĐại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi.
Đại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi. - Sputnik Việt Nam
Trong khuôn khổ Festival Thanh niên Sinh viên toàn thế giới lần thứ 19, ở thành phố Sochi miền Biển Đen của nước Nga đã ghi dấu bao cuộc gặp đặc biệt. Hân hoan tươi vui, trong sáng, đầy nhiệt huyết và nồng ấm tình bạn, tình hữu nghị - đúng chất tuổi trẻ thời đại.

Nước Nga tổ chức Festival, tạo cơ duyên đẹp đẽ hiếm có trong ngày hội lớn này giúp những người bạn từ mọi nẻo của hành tinh được gặp gỡ, làm quen với nhau trên mảnh đất miền duyên hải của nước Nga. Sochi — khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen, thủ đô của Thế vận hội Olympic mùa đông 2014 — bây giờ là điểm hẹn của tập thể 30.000 chàng trai cô gái đại diện cho 188 quốc gia từ khắp các châu lục.

© SputnikĐại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi.
Đại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi. - Sputnik Việt Nam
Đại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi.

Ấn tượng nhất, sôi động nhất, đặc sắc nhất trong những ngày vừa qua là cuộc giao lưu của thanh niên sinh viên Việt Nam và Cuba. Tuy ở cách xa nhau nửa vòng Trái đất nhưng ngay từ phút giây gặp mặt đầu tiên trên đất Nga, đại diện tuổi trẻ hai nước lập tức cuốn hút nhau mừng vui như anh em ruột thịt, như những người đồng chí thân thiết chân thành. Đoàn đại biểu Cuba với cơ số 290 người đông hơn gấp đôi đoàn Việt Nam đêm 17 tháng Mười đã là khách quý của những bạn trẻ đến từ đất nước anh hùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Việt Nam và chị Susely Gonzalez Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Cuba cùng các thành viên hai nước chan hoà trong niềm vui hội ngộ. Những món quà lưu niệm trao nhau, những lời ca điệu vũ sôi nổi trong quần thể khách sạn có cái tên đầy biểu tượng là "Phương Nam". Cùng với những món ăn Nga, các bạn Cuba còn được thưởng thức những đặc sản ẩm thực Việt Nam ngon lành như nem rán, bánh đậu xanh, kẹo lạc…

Từ đêm vui bất tận này một mai về nước, chắc chắn các thanh niên sinh viên Việt Nam và Cuba sẽ nhớ mãi cuộc gặp đặc biệt trên mảnh đất Nga hiếu khách và thân ái. Để rồi cùng nhau mang trí tuệ và sức lực của tuổi trẻ đóng góp vào công cuộc xây dựng Tổ quốc thịnh vượng giàu mạnh, phấn đấu cho một thế giới phát triển và hoà bình.


(Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Phan Hương Xuân, thành viên đoàn "Thế hệ mới" thuộc Rossotrudnichestvo)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала