Bộ Chính trị đánh giá cao sự phát triển của TP.HCM

© Giang Huy / Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri. - Sputnik Việt Nam
Chiều 19-10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Thành ủy TP.HCM, sơ kết năm năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2020.

Cơ quan trung ương, tập thể Bộ Chính trị nhất trí đánh giá Đảng bộ và nhân dân TP đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào thành tựu chung của cả nước.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh TP.HCM là đô thị đặc biệt, đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước; mong muốn Đảng bộ, nhân dân TP tiếp tục nỗ lực đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Liên quan đến cơ chế, chính sách đặc thù, phân cấp quản lý, Tổng Bí thư chỉ rõ Nghị quyết 16/NQ-TW quy định rất chặt chẽ, cụ thể, đề cập toàn diện nhiều mặt, nội dung không có chữ "đặc thù" nhưng tư tưởng đã là "đặc thù". Tiếp tục cho phép TP được thực hiện thí điểm đối với những vấn đề mới phát sinh mà thực tiễn TP đặt ra trong quá trình phát triển nhưng chưa có quy định, hay những quy định hiện hành của Nhà nước không còn phù hợp. TP phải có đề án xin Chính phủ cho thí điểm về từng vấn đề cụ thể và chịu sự theo dõi, giám sát của Chính phủ.

Tổng Bí thư lưu ý các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương cần quan tâm hỗ trợ để TP.HCM vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, vì sự phát triển không chỉ của riêng TP mà của cả nước.

Nguồn: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала