Điển hình Catalonia dễ lây lan: Đảo Canvey muốn tách khỏi Liên hiệp Anh

Catalonia là điển hình dễ lây lan: Bây giờ đảo Canvey cũng muốn giành độc lập tách khỏi Anh.

Nằm trong thành phần Castle Point, Khu tự quản vùng đô thị  với quy chế borough ở hạt Essex có cộng đồng cư dân không quá 38.000 người. Một trong những thành viên Hội đồng quản trị cộng đồng là ông Dave Blackwell đã trò  chuyện với Sputnik về việc tại sao hòn đảo này đã có lúc ngừng tiếp nhận chỉ thị từ London.

#oldleigh by the Peterboat

Публикация от Canvey Island Online (@canveyislandonline) Окт 11 2017 в 1:12 PDT

Blackwell thừa nhận rằng ông được truyền cảm hứng bởi những sự kiện ở Tây Ban Nha và hy vọng sẽ áp dụng kinh nghiệm của người Catalonia ở quê hương mình.

"Đã đến lúc chúng tôi bắt đầu phong trào đòi độc lập thực sự, vì chúng tôi rất mệt mỏi khi cứ phải nghe người ta bảo chúng tôi cần làm gì với sự hỗ trợ là các quyết định thông qua trong đất liền", — ông Blackwell nói với Sputnik.

 

View from Canvey Heights #canveyisland #scenic

Публикация от Canvey Island Online (@canveyislandonline) Окт 11 2017 в 8:40 PDT

 

"Cũng giống như cư dân Catalonia, chúng tôi cần nắm lấy mọi thứ vào tay mình, đảo Canvey trước đây từng độc lập và nên là như vậy. Chúng tôi cần tiếng nói của riêng mình để xác định tương lai của chính chúng tôi, thậm chí cả khi điều đó có nghĩa là phải tách ra. Chúng tôi luôn phải chịu sự chi phối bởi các quyết định do Hội đồng thành phố Castle Point thông qua, và chúng tôi không muốn như vậy nữa", — ông nói thêm.

CC BY-SA 2.0 / Sludge G / Calor tank farm, Canvey IslandNhà máy Calor Gas, Đảo Canvey
Nhà máy Calor Gas, Đảo Canvey - Sputnik Việt Nam
Nhà máy Calor Gas, Đảo Canvey

Trên đảo đã tiến hành cuộc họp mở công khai, vạch kế hoạch soạn thảo kiến ​​nghị trong cư dân để trình yêu cầu độc lập lên Ủy ban Biên giới.

"Đã đến lúc mọi người bắt đầu… đòi hỏi điều đúng đắn dành cho đảo Canvey, thay vì chờ nghe xem bao nhiêu ngôi nhà sẽ được xây dựng — thường là trái với nguyện vọng của người dân địa phương. Chúng tôi cần được quyền định đoạt nhiều hơn với tương lai của chính chúng tôi", — ông Blackwell nói.

CC BY-SA 2.0 / Sludge G / Calor tank farm, Canvey IslandNhà máy Calor Gas, Đảo Canvey
Nhà máy Calor Gas, Đảo Canvey - Sputnik Việt Nam
Nhà máy Calor Gas, Đảo Canvey

"Khi bỏ phiếu về Brexit, đảo chúng tôi xếp thứ hai về số người muốn rời khỏi EU. Chúng tôi không muốn để đất liền cứ ra lệnh cho chúng tôi phải làm gì, mà điều này đang diễn ra ngày càng thường xuyên. Tiếng nói của chúng tôi không được lắng nghe, và tình trạng đó cần thay đổi", — ông Blackwell kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала