Tổng thống Putin: Kinh tế Nga phát triển với chất lượng mới

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Nền kinh tế Nga đang có những phẩm chất mới mà không có cách đây một năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại diễn đàn "Nước Nga kêu gọi".

"Sản lượng công nghiệp tăng trong 3 quý đầu năm là 1,8%, trong khi đó các  ngành công nghiệp sản xuất cũng tăng trưởng: dẫn đầu là ngành công nghiệp ô tô, dược phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp thực phẩm, sản xuất thiết bị điện.  Quan trọng  là nền kinh tế Nga đang có những phẩm chất mới mà chưa có cách đây một năm… đầu tiên, phát triển năng động dựa vào việc mở rộng nhu cầu trong nước,  gia tăng cả  về mặt tiêu dùng và đầu tư", — ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin trả lời câu hỏi: Liệu phụ nữ có thể trở thành tổng thống Nga hay không?
Tổng thống lưu ý rằng kể từ tháng 5 năm nay, kim ngạch thương mại bán lẻ tăng lên ở mức trên 1%, là nhờ vào việc tăng lương trên thực tế, ở mức 2,5% trong ba quý của năm nay.

Sự hồi sinh của nền kinh tế Nga đã có được đặc tính ổn định, nó đã thoát khỏi sự trì trệ, Tổng thống Nga cho biết.

Đồng thời, Vladimir Putin cho rằng  tốc độ tăng trưởng hiện tại của nền kinh tế của đất nước là chưa đủ và tuyên bố sức gia tăng kinh tế phải cao hơn mức trung bình của thế giới.

Trước đó hôm thứ Ba, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết: tăng trưởng kinh tế của đất nước năm 2017 có thể vượt quá 2%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала