Hội đồng Liên bang Nga kêu gọi Mỹ dỡ bỏ phong tỏa Cuba

MATXCƠVA (Sputnik) - Hội đồng Liên bang Nga kêu gọi chính quyền Mỹ dỡ bỏ lệnh phong tỏa kinh tế đối với Cuba, biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại các quốc gia có chủ quyền là bất hợp pháp và không thể chấp nhận, như nội dung tuyên bố được thông qua bởi Thượng viện Quốc hội Nga hôm thứ Tư.

Các Thượng nghị sĩ  Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế gây ảnh hưởng đến Washington để giải quyết vấn đề này.

"Hội đồng Liên bang kêu gọi lãnh đạo Hoa Kỳ ngừng việc thực hiện luẩn quẩn bằng cách gây áp lực kinh tế và chính trị đối với Cuba, từ  bỏ phong tỏa về các mặt thương mại, kinh tế, tài chính và hàng hải của mình mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào, để đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực vi phạm chủ quyền của nước Cộng hoà và can thiệp vào công việc nội bộ của nó", — tài liệu cho biết.

Thượng nghị sĩ kêu gọi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, quốc hội của các nước thành viên, các tổ chức nghị viện quốc tế "để có hành động quyết định trên cơ sở song phương và đa phương, nhằm chấm dứt sự phong tỏa chống Cuba của phía Hoa Kỳ".

Các nghị sĩ nhấn mạnh rằng  việc sử dụng biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại các quốc gia có chủ quyền như một cách thức trừng phạt vì sự độc lập chính sách đối nội và đối ngoại của họ trước Washington là bất hợp pháp và do đó không thể chấp nhận.

"Cấm vận chống Cuba  do Hoa Kỳ áp đặt  trong hơn 55 năm trước, chứng tỏ với toàn thế giới về sự bất lực của Washington trong việc tuân thủ các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế được ghi nhận trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, và phải tôn trọng chủ quyền của Cuba, bất kể  chính quyền nào — đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa — ở trong Nhà Trắng ",- Hội đồng Liên bang cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала