Bộ Ngoại giao Nga ngạc nhiên về việc tìm kiếm "dấu vết Nga" trong vụ Kennedy

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhphát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bình luận về những nỗ lực để tìm ra cái gọi là "dấu vết Nga" trong vụ ám sát tổng thống John Kennedy năm 1963, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng điều đó chỉ có thể là đáng tiếc.

"Thành thực mà nói, thậm chí đáng sợ để tưởng tượng rằng ngày hôm nay, thậm chí vấn đề này cũng có thể được trình bày theo cách hoàn toàn khác. Tôi chỉ có thể giải thích câu hỏi của bạn bằng cách như vậy", — bà Maria Zakharova nói hôm thứ Năm tại cuộc họp báo, khi được hỏi bà có thể bình luận thế nào về việc công bố tài liệu liên quan đến vụ ám sát Kennedy sắp tới, rằng «có dấu vết Nga" trong vấn đề này.

Выступление президента США Дональда Трампа в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Ông Trump hứa sẽ giải mật các tài liệu về vụ ám sát Kennedy với một điều kiện
Trước đây Donald Trump đã chỉ thị tiết lộ các tài liệu bí mật, mặc dù luật về việc công bố đã được Tổng thống George Bush (cha) ký từ năm 1992.

"Tôi hoàn toàn hiểu được sự chú ý của quốc tế đối với chủ đề này, và, tất nhiên, các nhà sử học và các nhà khoa học chính trị, những người nhiều năm cố gắng tìm ra sự thật… Trong nhiều thập kỷ, các thông tin đã được bảo mật, và nếu như bây giờ ngay cả xung quanh chủ đề này cũng bắt đầu đưa ra một số bóng gió hoang dã trong bối cảnh Nga, điều duy nhất có thể nói là rất lấy làm tiếc vì chuyện ấy. Bởi vì người ta muốn biết thông tin, chứ không phải là thông tin sai lệch. Tôi thực sự bị sốc bởi cách đặt vấn đề này: làm cho chủ đề bị sai lạc đến mức như vậy… tôi thậm chí không thể tưởng tượng rằng điều đó là có thể," — bà Maria Zakharova cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала