Kỷ luật Chủ tịch phường trong vụ hành hung bác sĩ tại bệnh viện đa khoa 115

© Fotolia / Syda Productions / Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
Sau vụ việc gây mất trật tự ở bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) đã bị xử lý kỷ luật.

Sáng 27/10, Thành uỷ Thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện phía Uỷ ban kiểm tra đã có quyết định thi hành kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Huân — Chủ tịch UBND phường Trung Đô, vì đã gây mất trật tự trong vụ đánh nữ bác sỹ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18/8 vừa qua.

Cụ thể, sau khi sự việc xảy ra, Thành uỷ TP. Vinh đã vào cuộc làm rõ, yêu cầu ông Huân làm bản tự kiểm điểm, báo cáo giải trình, đồng thời lập đoàn kiểm tra xác minh về hành vi, vi phạm của ông Huân.

Từ kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP. Vinh đã tiến hành mời ông Huân lên để họp và làm quy trình kỷ luật. Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ sau đó đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Huân bằng hình thức khiển trách.

Được biết, trước đó ông Huân đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An kết luận có liên quan trong vụ hành hung bác sỹ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.
Trong vụ việc này, ông Huân đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính "Gây mất trật tự ở bệnh viện". Chiếu theo quy định ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Huân đã có hành vi "thiếu văn hoá làm mất an ninh, trật tự".

Với hành vi vi phạm trên, ông Huân bị xử phạt hành chính quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167 với mức phạt 300 nghìn đồng.
Liên quan đến vụ việc này có ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng — Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng bị xử phạt 3,6 triệu đồng vì có hành vi đánh nữ bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Như đã đưa tin trước đó, tối 18/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân tên Nam bị tai nạn giao thông. Lúc này, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng — sếp của Nam) cũng có mặt tại khoa cấp cứu.

Trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, ông Thắng cho rằng bác sỹ và điều dưỡng thiếu trách nhiệm, cấp cứu chậm nên đã đánh 2 người này. Có mặt tại đây, ông Nguyễn Xuân Huân — Chủ tịch phường Trung Đô đã có hành động cầm ghế gây mất trật tự. Nhưng ông Huân sau đó đã căn ngăn mọi người ra.

Nguồn: congly

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала