"Giá như tôi được làm bạn với Putin": phản ứng của người Anh với việc Nga phóng tên lửa

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian Federation / Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo Topol của Nga
Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo Topol của Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Loạt các phương tiện truyền thông Anh trong đó có Mirror, Daily Mail và The Sun, đã đăng bài thuật lại việc Nga phóng cùng lúc bốn tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trong các bài có liệt kê tính năng độc đáo của tên lửa Sarmat RS-28. Loạt bài báo đã tạo nên sự thảo luận sôi nổi của người đọc. Một số ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức mạnh của vũ khí Nga.

"Một tên lửa như vậy đủ để tiêu diệt toàn bộ Vương quốc Anh, mà họ thì có 10.000 chiếc. Chính vì vậy mà họ sẽ không bao giờ nghiêm túc coi trọng chúng ta. Chúng ta như Jack-Russell-Terrier trong thế giới chính trị," — người dùng mạng có nickname ThePatriot từ nước Anh viết.

tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạt nhân Voevoda - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận xét về tên lửa "Sarmat" mới nhất của Nga (Ảnh)
Cùng lúc một số người đã chỉ trích hành động của các chính trị gia phương Tây.

"Trong khi đó EU tiếp tục sự khiêu khích và áp lực với phương Đông, tìm cách gây ảnh hưởng, mua chuộc và gây bất ổn cho Ukraina. Quấy rầy gấu — một chính sách hoàn toàn ngu xuẩn, và một ngày nào đó những kẻ ngốc xây dựng đế chế đồng euro có thể sẽ đi quá xa," — Rex từ Yorkshire viết.

"Tôi ngạc nhiên là mọi người nhận thức Nga như mối đe dọa cho phương Tây. Mối đe dọa duy nhất đối với chúng ta và cách sống của chúng ta là hàng triệu người mà chúng ta đã mời đến sống ngay sát cạnh," — AJB từ Sleaford cho biết.

"Putin không phải là thằng ngốc, tôi thà kết bạn với ông ta hơn là với kẻ thù," — Mr European từ London viết.

Nhiều người đọc đã kêu gọi hòa bình.

"Sự hủy diệt lẫn nhau của hai nước là đường dẫn đến sự diệt vong của hành tinh xinh đẹp này," — MentoMan từ Warwickshire viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала