Hoa Kỳ bắt đầu cuộc tập trận của Các Lực lượng hạt nhân chiến lược

© AP Photo / Ahn Young-joonSouth Korea rocket
South Korea rocket - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Hoa Kỳ bắt đầu cuộc diễn tập của Các Lực lượng hạt nhân chiến lược mang tên “Sấm sét toàn cầu” (Global Thunder) vào hôm thứ Hai. Cuộc tập trận sẽ thực hành hoạt động đối phó với sự tấn công toàn cầu và vũ khí tên lửa đạn đạo, đại diện chính thức của STRATCOM Brian Maguire cho Sputnik biết.

Ông nói thêm rằng trước đó Hoa Kỳ đã thông báo trước với Nga về cuộc tập trận theo yêu cầu của hiệp định song phương.

 

"Theo hiệp định SNV-3, Nga và Hoa Kỳ phải cảnh báo nhau về cuộc tập trận hạt nhân lớn, nên Nga đã được thông báo trước về sự kiện này", ông Maguire nói.

 

Ông nói thêm rằng Trung Quốc, quốc gia cũng có vũ khí hạt nhân đã không được cảnh báo về việc Mỹ tiến hành tập trận bởi vì Hoa Kỳ và Trung Quốc không có hiệp định này.

 

Đại diện của STRATCOM nhắc rằng Hoa Kỳ tiến hành tập trận này hàng năm.

 

The ông kịch bản của tập trận sẽ gồm: "chống trả mối đe dọa chiến lược khác nhau với Mỹ và sử dụng toàn bộ tiềm năng của STRATCOM" với sự tham gia cùng lúc của các đơn vị tại các địa điểm khác nhau. Trong khuôn khổ cuộc tập trận quân đội Mỹ sẽ huấn luyện khả năng của các lực lượng không gian, các hệ thống giám sát và tình báo, các hệ thống tấn công toàn cầu, cũng như khả năng không gian mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала