“Huấn luyện viên, không phải chính khách”: Huyền thoại khúc côn cầu Canada kể về ông Putin

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia trận gala giải Hockey League
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia trận gala giải Hockey League - Sputnik Việt Nam
МОSKVA (Sputnik) - Huyền thoại của khúc côn cầu Canada, cầu thủ Gordon "Red" Berenson chia sẻ ấn tượng của mình về chuyến thăm nước Nga và cuộc gặp gỡ với tổng thống Putin với tờ Detroit Free Press.

Berenson cùng với các thành viên khác của cựu đội tuyển khúc côn cầu Canada đến thăm Nga vào tháng 9 để dự lễ kỷ niệm 45 năm (tính từ năm 1972) kể từ khi diễn ra loạt trận đấu mang tên Super Series giữa đội tuyển của Liên Xô và Canada.

Ở Sochi, tổng thống Putin đã cùng với các cựu cầu thủ xem trận đấu khúc côn cầu.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
"Putin - người đàn ông tuyệt vời": trên thực thế người Mỹ nghĩ như vậy về Tổng thống Nga

"Ông ngồi cách tôi hai ghế. Sau khi kết thúc trận đấu, chúng tôi đi xuống sân băng và tổng thống giải thích với các cầu thủ- những cậu bé 14 tuổi về tầm quan trọng của sự hiện diện của chúng tôi, về sự kiện Super Series đối với khúc côn cầu của Liên Xô lúc bấy giờ có ý nghĩa như thế nào và về việc môn thể thao từ đó đến nay đã thay đổi ra sao " — Berenson nhớ lại.

Trong tình huống này, ông Putin không phải là một chính trị gia, mà là một huấn luyện viên, Berenson chia sẻ.

"Tôi thấy tổng thống Putin từ một góc đ hoàn toàn khác. Tôi nhìn thấy trong ông một người hâm mộ khúc côn cầu, một người rất quan tâm tới thế hệ trẻ. Ông không nói chuyện với các em theo kiểu người bề trên. Ông với họ như thể mình đang là một phần của đội tuyển…", — cựu cầu thủ khúc côn cầu của Canada kể lại.

Berenson cũng nhận xét rằng nước Nga thay đổi rất nhiều kể từ năm 1972, khi ông tới đây với tư cách là cầu thủ của đội tuyển Canada. Theo ông, nước Nga trở nên thân thiện và cởi mở hơn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала