Máy bay chiến đấu Nhật Bản và Hoa Kỳ hộ tống Tu-95MS của Nga trên Thái Bình Dương

© Sputnik / Press service of the Ministry of Defence of the Russian Federationmáy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS
máy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hai máy bay mang tên lửa Tu-95MS thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng biển trung lập trên biển Nhật Bản và Tây Thái Bình Dương. Một số thời điểm của chuyến bay, máy bay chiến đấu của Mỹ và Nhật Bản đã hộ tống Tu-95MS, cơ quan Thông tin và Truyền thông đại chúng Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Máy bay ném bom mang tên lửa Tu-95MS của Nga - Sputnik Việt Nam
Các máy bay Tu-95MS sẽ được trang bị tên lửa hành trình tầm xa

"Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của lực lượng không quân vũ trụ thực hiện các chuyến bay theo dự kiến ​​trên vùng biển trung lập trong biển Nhật Bản và Tây Thái Bình Dương," — tuyên bố cho biết.

Trong suốt chuyến bay, Tu-95MS được các phi hành đoàn máy bay chiến đấu tầm xa đa mục đích Su-35S hộ tống. Theo bộ quốc phòng, ở các giai đoạn khác nhau, máy bay chiến đấu F-18 của Mỹ, máy bay chiến đấu F-15, F-4, F-2A của Nhật Bản đã bay kèm Tu-95MS.

Các máy bay tầm xa thường xuyên bay qua vùng nước trung lập Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen, Thái Bình Dương. Tất cả các hoạt động của máy bay được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала