Cơn ác mộng của Apple đã trở thành sự thật

MATXCƠVA (Sputnik) - Theo tạp chí Business Insider, flagship mới của Apple iPhone X đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với tập đoàn này.

Trong thập kỷ qua, hoạt động tài chính của Apple ngày càng phụ thuộc vào một sản phẩm — iPhone. Hiện tại, iPhone chiếm 60 đến 70% doanh thu của tập đoàn.

Phó chủ tịch tiếp thị của Apple Filipp Shiller tại thời điểm giới thiệu iPhone 8 ở California - Sputnik Việt Nam
Apple trình bày sản phẩm mới
Business Insider đưa tin: cho đến gần đây, khả năng thất bại của iPhone không có tính cập nhật, ngay cả khi có báo cáo về các vấn đề trong công việc của chương trình Siri khi trang bị nó hoặc chức năng của 3D Touch. Trong những trường hợp này, Apple đã phải giải quyết được vấn đề và đã có thể thuyết phục người tiêu dùng rằng họ vẫn cần đến điện thoại thông minh này.

Cổng thông tin chỉ ra hai phương án có thể xẩy ra thất bại của iPhone: bản thân sản phẩm sẽ không gây ấn tượng với khách hàng và nhu cầu sử dụng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng, hoặc Apple sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu, ngay cả khi bản thân sản phẩm đó là xứng đáng.

Nói cách khác, việc thất bại khi tung sảm phẩm  iPhone ra thị trường là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các nhà đầu tư, điều này rõ ràng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động tài chính của tập đoàn trong quý  "bản lề " quan trọng nhất trong năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала