Các nhà khoa học bắt đầu tìm kiếm "cá Satan" (Video)

CC0 / Pixabay / Cá nheo
Cá nheo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm chuyên gia của Đại học Texas tại Austin thông báo bắt đầu tìm kiếm một loại cá da trơn nước ngọt Bắc Mỹ hiếm có sống trong các hồ chứa nước ngầm của tiểu bang, kênh truyền hình KSAT đưa tin.

Loại cá này là đại diện duy nhất của họ cá Sauran eurystomus (Satan miệng rộng, theo tiếng Latin), được phát hiện vào giữa thế kỷ trước, nhưng lần cuối cùng các nhà khoa học nhìn thấy mẫu vật này vào năm 1984. Các nhà sinh học tiến hành tìm kiếm từ năm 2006 đến năm 2010, nhưng không thành công. Bây giờ, các nhà nghiên cứu đang tìm nguồn tài trợ cho công việc trên hiện trường mới giúp xác định những yếu tố môi trường nào đã dẫn đến sự suy giảm hoặc biến mất của loài cá này.

"Cá Satan" có đặc điểm phân biệt là không có mắt, da trong suốt, buồng phổi nhỏ và hộp sọ chủ yếu là sụn không giống như  bộ xương của những loài cá cùng chủng loại. Nó có chiều dài 13 cm và sống trong những giếng khoan của Texas. Theo các nhà khoa học, với  tư cách là những kẻ săn mồi tốt nhất trong môi trường sống của chúng, những con cá này có thể đưa đến cho các nhà nghiên cứu  rất nhiều  thông tin về tình trạng toàn bộ hệ sinh thái của các hồ chứa ngầm trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала