"Quá đủ cái việc tò mò nhìn ngó thi hài": Kadyrov ủng hộ việc mai táng Lenin

© Sputnik / Said Carnaev / Chuyển đến kho ảnhRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov ủng hộ việc chôn cất thi hài Vladimir Lenin, người sáng lập Liên Xô, ông gọi đó là giải pháp đúng đắn nhất từ góc độ lịch sử.

"Người đưa ra giải quyết vấn đề chôn cất Lenin, dĩ nhiên, là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhưng chính bản thân tôi tin  rằng đã  quá đủ cái trò tò mò nhìn ngó thi hài của Lenin. Và đã đến thời điểm cần chôn cất nhà lãnh đạo cuộc Cách mạng, điều đó là hợp lý, và nhân đạo. Việc gìn giữ bảo quản thi hài Lenin có cả một Viện nghiên cứu  khoa học đảm nhiệm. Cơ quan an ninh làm nhiệm vụ bảo vệ thi hài lãnh tụ suốt ngày đêm 24/24 ", Kadyrov viết trong kênh Telegram.

Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Nếu Ksenia Sobchak là Tổng thống Nga: "Loại bỏ ngay xác chết Lenin khỏi Quảng trường Đỏ"
Kadyrov bày tỏ ý kiến ​​rằng đó là điều không đúng, khi "ở trung tâm trái tim của nước Nga,  trên Quảng trường Đỏ có để chiếc quan tài với một người  đã chết".

"Nếu quyết định mai táng thi hài của Lenin được thông qua, đó sẽ là  quyết định đúng nhất từ ​​quan điểm lịch sử. Trong trường hợp này, quyết định về việc chôn cất không nên theo chọn lọc. Nên đưa trở về lòng đất mẹ thi hài của Lenin và cả Hadji Murad, tùy tướng của Đại giáo trưởng Shamil; thủ cấp của ông  cho đến tận ngày nay vẫn  được giữ trong bảo tàng  St Petersburg", —người đứng đầu Chechnya nhấn mạnh.

Vấn đề mai táng Lê-nin đã được công chúng đưa ra tranh luận  trong nhiều năm qua. Đỉnh điểm tranh luận tiếp theo diễn ra vào năm 2017 — tròn 100 năm  kỷ niệm Cách mạng tháng Mười.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала