Các ông Trump và Abe đấu golf

© REUTERS / Japan's Cabinet Public Relations Office via Kyodo / Các ông Trump và Abe đấu golf
Các ông Trump và Abe đấu golf - Sputnik Việt Nam
Đến Nhật Bản trong chuyến thăm chính thức, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chơi golf với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Trận so gậy diễn ra trong Câu lạc bộ ngoại ô "Kasumigaseki" ở tỉnh Saitama. Một đoạn video ghi hình cú golf của Trump được đăng trên "Twitter", viết rằng nguyên thủ Mỹ đang chơi golf "với hai con người tuyệt vời" là Thủ tướng Abe và golf thủ  Nhật Bản Hideaki Matsuyama.

Trump vừa đến Nhật Bản liền ca ngợi lòng dũng cảm của lính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Trump vừa đến Nhật Bản liền ca ngợi lòng dũng cảm của lính Mỹ

Trước trận đấu, Trump và Abe đã đặt chữ ký lên những chiếc mũ trắng đặc biệt dành cho họ với dòng chữ "Donald và Shinzo. Chúng ta sẽ làm cho liên minh càng thêm vĩ đại". Theo lời Thủ tướng Nhật Bản, thời tiết rất đẹp và ông cảm tạ Câu lạc bộ vì sự tiếp đón nồng nhiệt.

"Chúng tôi đã tiến hành cuộc đối thoại đặc biệt. Trên sân golf  có thể thư giãn và nói về những dự định hiện thực, vì thế chúng tôi đã có dịp trò chuyện rất nhiều, đôi khi đề cập đến những vấn đề phức tạp", — kênh truyền hình Nhật Bản NHK dẫn lời ông Abe.

Sau trận golf, Trump dùng trực thăng bay về Tokyo, nơi ông nghỉ tại khách sạn Imperial gần Cung điện Hoàng gia. Buổi tối, Trump và phu nhân Melania ăn tối cùng với Thủ tướng Abe và phu nhân Akie, — giới truyền thông phản ánh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала