Dấu vết mới trong vụ giết người tàn bạo sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov

© AP Photo / Burhan OzbiliciKẻ ám sát ông Andrei Karlov
Kẻ ám sát ông Andrei Karlov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Báo Karar của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin những chi tiết mới xuất hiện trong quá trình điều tra vụ sát hại Đại sứ Nga tại Ankara, Andrei Karlov, vào ngày 19 tháng 12 năm 2016.

Theo tuyên bố của Văn phòng Công tố Thổ Nhĩ Kỳ, lần cuối cùng đăng nhập địa chỉ vào hộp thư điện tử Gmail của Mevlut Mert Altyntash, kẻ sát hại Đại sứ Andrei Karlov, đã được thực hiện tại lãnh thổ của một trong những ký túc xá sinh viên ở Bắc Síp. Mọi thông tin trên email của hắn đã bị xóa sau vụ giết người. Cảnh sát dự đoán ​​rằng "kẻ đồng lõa của hắn thuộc cấu trúc FETÖ" giúp hắn xóa thông tin trên email, được phỏng đoán là người đã ra lệnh thực hiện vụ ám sát Karlov. Hiện nay, Cơ quan chống Khủng bố và Văn phòng Công tố đang nghiên cứu danh sách sinh viên sống trong ký túc xá này.

Lễ tang của Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov - Sputnik Việt Nam
Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố người tổ chức vụ sát hại đại sứ Nga Andrei Karlov

Ngoài ra, như tờ báo cho biết, Văn phòng Công tố trước đó đã đề nghị Tập đoàn Apple giúp đỡ trong việc mở khóa mật khẩu điện thoại di động của kẻ giết Đại sứ Nga, nhưng đã bị từ chối.

 Hiện tại, Văn phòng Công tố đang đàm phán với một công ty Thổ Nhĩ Kỳ; công ty này đã yêu cầu một khoản thù lao 20.000 USD cho công việc này, bất kể  việc mở khóa điện thoại thành công hay thất bại.

Nhận được quyền truy cập vào các tin nhắn trong điện thoại của kẻ giết người, Văn phòng Công tố dự kiến ​​sẽ tìm ra danh tính của một hoặc nhiều người đã ra lệnh cho Altynash sát hại Đại sứ Nga hoặc dấu vết của những kẻ tổ chức vụ ám sát này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала