Ông Trump dự kiến gặp ông Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC

© AFP 2022 / NICHOLAS KAMMDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông hy vọng gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Trump thông báo với các phóng viên rằng ông "những muốn nhận được sự giúp đỡ của Putin" trong việc giải quyết khủng hoảng Bắc Triều Tiên và Tổng thống Hoa Kỳ nói thêm rằng cuộc gặp với Tổng thống Nga là việc "đang được trông đợi".

Đồng thời, Trump nói rằng trong tương lai gần, ông sẽ đưa ra quyết định về chuyện xếp Bắc Triều Tiên vào danh sách các nước ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin không loại trừ sẽ có cuộc gặp của các ông Putin và Trump ở Việt Nam

Chuyện trò với các nhà báo trên chuyên cơ Tổng thống trên đường tới thăm Nhật Bản, Trump cho biết, bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC ông dự kiến tiến hành hàng loạt cuộc gặp các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của Fox TV, Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố muốn thảo luận với Tổng thống Putin về vấn đề Bắc Triều Tiên, Syria và Ukraina.

Chuyến công du châu Á của Donald Trump bắt đầu bằng chuyến thăm Nhật Bản. Sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ thăm Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, nơi ông sẽ dự hội nghị thượng đỉnh APEC, và tiếp đến là Philippines. Chủ đề chính của các cuộc thảo luận trong chuyến công du của Trump sẽ là Bắc Triều Tiên, — như thông báo từ các nguồn tin chính thức của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала