Ông Zyuganov nói về Cách mạng 1917 và chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhĐội Cận vệ Đỏ trên đường phố Petrograd. Năm 1917
Đội Cận vệ Đỏ trên đường phố Petrograd. Năm 1917 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sẽ không có chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại nếu như không có Cách mạng Tháng Mười 1917. Đó là nhận định của ông Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga khi ông phát biểu hôm thứ Hai tại lễ khai mạc Diễn đàn Quốc tế của các lực lượng cánh tả.

"Tất cả chúng ta có nghĩa vụ ghi nhớ rằng nếu như không có Tháng Mười 1917 sẽ không có thắng lợi vĩ đại vào tháng Năm 1945", — ông Zyuganov tuyên bố.

Gennady Zyuganov - Sputnik Việt Nam
Zyuganov: Nước Nga có thể sắp phải đối mặt với những cú sốc nghiêm trọng

Đảng Cộng sản Nga tổ chức các sự kiện trọng thể ở Matxcơva và Saint-Peterburg để kỷ niệm mốc 100 năm Cách mạng Nga. Đảng cũng nêu hàng loạt khẩu hiệu và yêu cầu nhân mốc lịch sử này. Cụ thể, những người cộng sản đòi ngăn chặn đà gia tăng lệ phí nhà ở và dịch vụ xã hội, thông qua luật về những trẻ em thời chiến — xét miễn giảm chiếu cố với những người sinh ra từ ngày 22 tháng 6 năm 1928 đến ngày 3 tháng 9 năm 1945 và sống trong thời Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại trên lãnh thổ Liên Xô. Dự luật về trẻ em thời chiến được xem xét ở cấp Liên bang đã mấy năm nay. Ở một số khu vực của Nga, những người thuộc diện "trẻ em thời chiến" được phân loại riêng và nhận các khoản trợ cấp theo luật của địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала