Chính trị gia Ý: tình hình xung quanh Crưm được phản ánh ở châu Âu không trung thực

© Sputnik / Vladimir Astapkovich  / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) –Dân biểu Nghị viện khu vực vùng Veneto của Ý Stefano Valdegamberi nói rằng tình hình xung quanh bán đảo Crưm được phản ánh ở châu Âu "không trung thực".

Valdeghamberi là một trong số những người tham gia thành lập Hiệp hội quốc tế "Bạn bè của Crưm" tại Cung điện Livadia của Yalta.

"Tôi rất khó chịu với tình huống liên quan đến các sự kiện ở Crưm  được phản ánh không trung thực ở châu Âu và bao gồm cả ở Ý", — Valdegamberi  nói với phóng viên tại trung tâm báo chí Crưm của Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodniya".

 Theo ông, điều quan trọng là phải truyền đạt đến toàn thế giới, bao gồm cả các nước châu Âu về tình hình thực tế trên bán đảo. Valdegamberi nhấn mạnh rằng khi tiếp xúc với những người dân Crưm bình thường,  bản thân ông đã có thể tin tưởng chắc chắn rằng  nhân dân Crưm đã lựa chọn  một cách rất tỉnh táo trong  cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 3 năm 2014, dẫn tới sự thống nhất  bán đảo với Nga.

Lâu đài Tổ Yến - Sputnik Việt Nam
Những cung điện và lâu đài của Crưm

"Bây giờ tôi biết rằng đó thực sự là một sự lựa chọn tự do của nhân dân. Nhưng châu Âu hoàn toàn bỏ qua nó. Họ giống như đà điểu rúc đầu trong cát và  không nghe thông tin này và hoàn toàn không biết gì. Họ đã chọn một quan điểm. Trước lời kêu gọi của tôi, hãy đến Crưm và tự mình tìm hiểu tất cả, họ đã từ chối. Đối với họ, tốt hơn hết là ngồi ở nhà và không cần biết thêm điều gì cả ", —chính trị gia nói.

 Crưm đã trở thành khu vực của Nga sau khi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% số cử tri Crưm và 95,6% cư dân của Sevastopol đã ủng hộ sáp nhập vào  Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau vụ đảo chính ở Ukraina vào tháng 2 năm 2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала