Nga chưa bao giờ ủng hộ lệnh cấm vận toàn phần CHDCND Triều Tiên

© Sputnik / Alexay Kudenko /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga chưa bao giờ ủng hộ ý tưởng lệnh cấm vận toàn phần đối với CHDCND Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Sputnik, khi bình luận lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump hướng tới Nga và Trung Quốc, nhằm giảm quan hệ kinh tế và ngoại giao với Bình Nhưỡng.

"Chúng ta chưa bao giờ ủng hộ ý tưởng lệnh cấm vận toàn phần đối với  CHDCND Triều Tiên, giống như bất kỳ nước nào khác. Chúng tôi tin rằng vấn đề thực sự tồn tại  hiện nay do Bình Nhưỡng vi phạm loạt nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và vì những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng thực hiện trong quá khứ, cần được giải quyết bằng những cách hoàn toàn khác", — Ryabkov nói.

Theo ông, "áp lực, gây sức ép, biện pháp trừng phạt, hơn nữa lại phong tỏa, cấm vận — điều này không có trong kho vũ khí của chúng ta".

"Chúng tôi không thể ủng hộ những lời kêu gọi đại loại như vậy, chúng tôi tin rằng có phương án thay thế. Và đề xuất chung của Nga-Trung Quốc, nếu được nhận thức đúng, trong trường hợp này, tôi gửi  những lời này tới các đồng nghiệp ở Washington, mà chúng tôi tin rằng, chúng cho phép thúc đẩy tiến trình chính trị "- ông Ryabkov nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump  đã có bài phát biểu tại Quốc hội Hàn Quốc, trong đó phần lớn là dành cho chủ đề  CHDCND Triều Tiên. Ông kêu gọi tất cả các nước đảm bảo sự cô lập quốc tế đối với Bình Nhưỡng, còn đề nghị Nga và Trung Quốc cắt giảm quan hệ ngoại giao và kinh tế với Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала