Lầu Năm Góc dự định thử nghiệm máy bay chiến đấu bằng vũ khí laser vào năm 2021

© AP PhotoLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không lực Hoa Kỳ có kế hoạch thử nghiệm máy bay tiêm kích được trang bị vũ khí laser vào năm 2021, theo Lockheed Martin, công ty nhận đơn đặt hàng phát triển laser.

"Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Mỹ đặt hàng trị giá 26,3 triệu USD để thiết kế, phát triển và sản xuất sợi laser với công suất cao. Phòng thí nghiệm có kế hoạch thử nghiệm laser trên máy bay chiến đấu chiến thuật trong năm 2021." — thông cáo báo chí của công ty cho biết.

Hồi tháng 7, Hải quân Hoa Kỳ tiến hành thử nghiệm vũ khí laser ở Vịnh Ba Tư. Hệ thống vũ khí laser (LaWS) nhằm mục đích vô hiệu hóa máy bay và thuyền nhỏ, nhưng không loại trừ khả năng sử dụng để đánh chặn tên lửa. Để thử nghiệm vũ khí từ bến tàu vận tải USS Ponce, một mục tiêu đã được phóng lên dưới dạng máy bay không người lái. Cú tấn công không có tiếng động khiến cánh máy bay bốc cháy. Theo ban chỉ huy, để sử dụng thiết bị này, chỉ cần cung cấp điện năng từ máy phát điện nhỏ và ba người để phục vụ cho laser, chi phí một lần bắn được ước tính khoảng 1 đô la.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала