APEC 2017: Mỹ và Trung Quốc yêu cầu có bục phát biểu riêng cho hai lãnh đạo

© AP Photo / Alex Brandon / Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng cho biết, phía Mỹ và Trung Quốc yêu cầu có bục phát biểu riêng được lắp đặt một cách chính xác chỉ vài giờ trước lúc hai vị lãnh đạo phát biểu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Vị trí của Vladimir Putin và Tập Cận Bình bên cạnh Chủ tịch Việt Nam trong tiệc chiêu đãi
Như thông tin từ Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng cho biết, phái đoàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump mang đến 40 xe tháp tùng, trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được dự đoán con số xe tháp tùng cũng không dưới 40.

Theo bà Trần Gia Phương, Giám đốc điều hành Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, phía Mỹ và Trung Quốc yêu cầu có bục phát biểu riêng được lắp đặt một cách chính xác chỉ vài giờ trước bài phát biểu quan trọng của hai vị này tại đây.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Đoàn lãnh đạo Cấp cao nền kinh tế Hoa Kỳ, do Tổng thống Donald Trump dẫn đầu, tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đón đoàn tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, trưa 10/11/2017. - Sputnik Việt Nam
Donald Trump đã đến Việt Nam (Ảnh)
Nhiều tháng trước đó, các đoàn tiền trạm đã đi khảo sát nhiều lần và làm việc với cơ quan Bộ Ngoại giao và viễn thông Việt Nam để thiết lập các đường dây, thiết bị riêng biệt nhằm đảm bảo 100% sự bảo mật và an toàn toàn bộ thông tin của người đứng đầu Nhà Trắng.

Ngoài ra, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) là một trong những sự kiện được thế giới trông đợi.

APEC 2017: Đoàn lãnh đạo Cấp cao Trung Quốc tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đà Nẵng dự APEC
Từ sáng sớm 10.11, công tác an ninh trong Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng được kiểm soát tuyệt đối và tăng cường bảo mật.

Số lượng chỗ ngồi cho đại biểu bên trong phòng hội nghị tăng từ 1.500 đến 2.000 chỗ.

Cuộc hội đàm song phương giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 đã được xác nhận, dự kiến sẽ diễn ra tại Furama Đà Nẵng Resort.

Nguồn; Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала