Chiến hạm Việt Nam thể hiện sức mạnh trên trường quốc tế

© ẢnhChiến sĩ trên Tàu 012 trước khi lên đường đi Thái Lan.
Chiến sĩ trên Tàu 012 trước khi lên đường đi Thái Lan. - Sputnik Việt Nam
Chiều 10/11, Tàu 012-Lý Thái Tổ cùng đoàn công tác đã rời quân cảng Cam Ranh đến Thái Lan tham gia Diễn tập AMNEX-1 và Duyệt binh IRF 2017.

Thông tin về chuyến xuất ngoại của Tàu 012 được báo QĐND và báo Hải quân cho biết. Đi cùng đoàn công tác của Hải quân Việt Nam trên Tàu 012 có Đại tá Phan Tuấn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng Đoàn. Hải quân Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động chính bao gồm diễn tập chỉ huy tham mưu tại bến, diễn tập thực binh trên biển và duyệt binh tàu quốc tế.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam cũng tham dự các hoạt động bên lề như họp mặt các thuyền trưởng, thi đấu giao hữu thể thao, diễu hành đường phố, đêm ẩm thực ASEAN…

Việc cử lực lượng tham gia AMNEX-1 và IFR 2017 thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong hội nhập, hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.

Sự tham gia này cho thấy thiện chí của Hải quân Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Quân đội và Hải quân Hoàng gia Thái Lan, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Hoàng gia Thái Lan tổ chức.

Tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Hải quân các nước trong và ngoài ASEAN cũng như học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, phối hợp hiệp đồng, xây dựng lực lượng trong tham gia diễn tập, tổ chức và điều hành các hoạt động đa phương.

Những sự kiện Tàu 012 tham dự Diễn tập AMNEX-1 và Duyệt binh IRF 2017 được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 13 — 22/11 nhân kỷ niệm sự kiện 50 thành lập ASEAN.

Để chuẩn bị tốt chuyến công tác, thời gian qua, Tàu 012 đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được xác định trong kế hoạch, chủ động khắc phục khó khăn và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng cấp trên để làm công tác chuẩn bị.

Tàu 012 cũng tổ chức huấn luyện bổ sung về nghi lễ duyệt binh tàu, công ước tránh va quốc tế, các phương án xử lý tình huống trên biển, phong tục tập quán nước bạn, ánh đèn, cờ tay, ngoại ngữ, nghiên cứu kỹ vùng biển tàu đi qua…

AMNEX là sáng kiến của Hải quân Hoàng gia Thái Lan, được đề xuất và đồng thuận tại Hội nghị ANCM 8 năm 2014, dự kiến tổ chức 3 năm một lần, luân phiên giữa Hải quân các nước ASEAN.

Nguồn: baodatviet.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала