Vết đen trên mặt trời biến mất

Trên bề mặt của mặt trời, phía đối diện với quả đất đã biến mất tất cả những vết đen, Viện vật lý Lebedev thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết. Có thể thấy trên mặt trời không còn các vết đen qua bức ảnh chụp hai tuần trước, khi tinh tú quay mặt bên kia về phía hành tinh chúng ta.
Hình ảnh sao Kim trên nền ánh đèn đêm của Trái đất, chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS - Sputnik Việt Nam
NASA: ngày 15 tháng 11, sao Kim và sao Mộc sẽ tạo ra ngày tận thế

"Số lượng các vết đen là tham số chính để đo chu kỳ 11 năm của mặt trời, liên quan với những thay đổi trong từ trường của ngôi sao. Trong 11 năm có một lần số lượng vết đen đạt đến mức tối đa và khoảng giữa chu kỳ đó số lượng các vết đen giảm xuống thấp nhất, gọi là hoạt động tối thiểu của mặt trời", — các cộng tác viên phòng thí nghiệm Viện thiên văn cho biết.

Sự biến mất vết đen hiện nay chỉ ra rằng giai đoạn hoạt động tối thiểu của mặt trời sắp xảy ra, vào cuối năm 2018 đầu năm 2019, các nhà khoa học nói. Giảm hoạt động năng lượng mặt trời gây ra dự đoán "ngày tận thế", về "kỷ băng hà mới", như được ghi nhận tại thời điểm chuyển giao thế kỷ XVII và XVIII — khi đó các vết đen không xuất hiện trên mặt trời trong vòng 50 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала