Hoa Kỳ e ngại mức độ an toàn trong lĩnh vực hạt nhân của Nga có thể bị giảm

© Fotolia / TwindesignerVụ nổ hạt nhân
Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Mức độ an toàn trong lĩnh vực hạt nhân của Nga có thể bị giảm vì việc Matxcơva ra khỏi hợp tác song phương với Hoa Kỳ về những vấn đề này, Christopher Ford , trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ về vấn đề không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt trong hội đồng An ninh Quốc gia ở Nhà Trắng tuyên bố.

"Chúng tôi nhận thấy, ví dụ, việc phổ biến vũ khí hạt nhân ở Nam Á. Điều này có thể tạo thêm khó khăn trong việc duy trì quyền kiểm soát chúng. Ngoài ra, việc Nga ra khỏi hầu hết các lĩnh vực hợp tác song phương về đảm bảo an toàn nguyên liệu hạt nhân có thể dẫn đến giảm an toàn tại một số đối tượng của tổ hợp hạt nhân của Nga", — ông Ford nói trong lần phát biểu tại hội nghị được tổ chức ở Hudson Institute.

 

Ông Ford cũng nhấn mạnh rằng "Matxcơva cần cung cấp nguồn lực tài chính và nhân sự đáng kể để đảm bảo an ninh đầy đủ cho cơ sở hạ tầng hạt nhân, nhưng đó không phải là câu hỏi mà Nga thường đặt ra".

 

Hiện nay, người Nga đang làm việc để chế tạo vũ khí hạt nhân mới và các hệ thống mới để di chuyển vũ khí hạt nhân, mở rộng cơ sở hạ tầng; những vấn đề này có thể trở nên gay gắt hơn trong những năm tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала