SBU bị cười nhạo vì vụ án hình sự chống con mèo "gián điệp Donetsk"

© Sputnik / Alexey FilippovCơ quan An ninh Ukraine
Cơ quan An ninh Ukraine - Sputnik Việt Nam
Trong hồ sơ vụ án cáo buộc nhà báo Ucraine Vasily Muravitsky tội bán nước có nhắc đến mối liên hệ của ông với gián điệp của Cộng hòa nhân dân Donetsk (CND) có biệt danh Pampukh, trên thực tế chỉ là một con mèo.
Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) - Sputnik Việt Nam
SBU bác thông tin chặn đứng một vụ ám sát Poroshenko

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã trở thành đề tài chế giễu sau khi hồ sơ vụ án hình sự  phản bội tổ quốc của nhà báo Ucraine Vasily Muravitsky được công bố. Nghe lén điện thoại của Muravitsky, các nhân viên của SBU đã thiết lập mối liên hệ với một người nào đó tên là Pampukh, vội vã gắn cho nó cái tên "gián điệp DNR", trong khi đây chỉ là con mèo của người nhà ông nhà báo.

Sau khi biết rằng con mèo được gọi là nhân viên tình báo của CND, các blogger bắt đầu phẫn nộ về chất lượng hoạt động của cơ quan đặc nhiệm Ucraine, hoài nghi về chứng cứ của bên truy tố trong vụ Muravitsky và đơn giản là cười nhạo SBU.

"Tôi thậm chí không biết nên cười hay khóc. Mà điều đó xảy ra ở khắp mọi nơi và trong tất cả mọi việc", — một cư dân Kiev là Ilya Bor nói.

"Vụ gián điệp Pampuh. Các chi tiết cụ thể. Bạn có cam tội vuốt tai thằng gián điệp hay không?" — một người dân Kiev khác là Andrey Manchuk đùa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала