Ngoại trưởng Lavrov: Nga không có bằng chứng về sự thông đồng giữa Liên quân Hoa Kỳ và IS*

© Sputnik / Kirill Kallinikov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva không có bằng chứng về sự thông đồng giữa liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu và nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"*, nhưng cần phải làm rõ vấn đề này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
US-backed Kurdish and Arab fighters prepare a rocket-launcher as they advance into the Islamic State (IS) jihadist's group bastion of Manbij, in northern Syria (File) - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận về nỗ lực của Hoa Kỳ bao che IS*

"Về việc liên quân phương Tây do Hoa Kỳ dẫn đầu thừa nhận rằng trong quá trình di tản dân thường, cùng với họ có thể đã để lọt khoảng 300 kẻ khủng bố IS. Tôi nghe nói rằng, BBC, mà không phải là phương tiện truyền thông nước ngoài, đã đưa tin về con số chiến binh và những kẻ khủng bố thoát ra nhiều hơn nữa, không phải chỉ 300. Tôi không thể nói về sự thông đồng, vì chúng tôi không có thông tin về việc đã có một thỏa thuận nào đó, nhưng bức tranh thực tế cho thấy kết quả kết quả chiến binh không hề hấn gì, đã ảnh hưởng đến tình hình. Dĩ nhiên, điều này hoàn toàn đúng" — ông Lavrov nói.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng điều này phải được làm rõ.

"Hoạt động của quân đội Syria được hỗ trợ bởi không quân Nga khi truy quét tàn quân IS*, tất nhiên, đã gặp những khó khăn nhất định vì nghuyên nhân đó, và sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu đề ra," — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала