Nhà chính trị học phân tích vai trò Putin Team trong chiến dịch tranh cử của ông Putin

© Sputnik / Alexey FilippovCuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phong trào Putin Team do cầu thủ khúc côn cầu Aleksandr Ovechkin phát động đang tạo ra một trong những vectơ mới cho chiến dịch tranh cử tiềm năng của Vladimir Putin, - người đứng đầu thực hành phân tích chính trị và tư vấn của VTsIOM, ông Mikhail Mamonov cho biết.

"Phong trào Putin Team đang tạo ra một vectơ mới cho chiến dịch tranh cử tiềm năng của Vladimir Putin. Rõ ràng, nhằm giảm màu sắc chính trị cho phong trào ủng hộ. Người dân đang mệt mỏi với chính trị, với các "cuộc đấu chính trị", các khẩu hiệu của cánh tả và cánh hữu. Như thế, một phong trào không mang màu sắc chính trị có thể góp phần huy động nhiều hơn những người ủng hộ người đứng đầu nhà nước đương nhiệm," — ông Mamonov nói khi bình luận về kết quả cuộc thăm dò.

Aleksandr Ovechkin và người mẫu Anastasia Shubskaya - Sputnik Việt Nam
Cầu thủ hockey Nga nổi tiếng tuyên bố thành lập “đội của Putin”
Tạo ra phong trào là bước đầu tiên, những điều thú vị nhất theo chuyên gia sẽ còn ở phía trước.

"Phần lớn sẽ phụ thuộc vào các cá nhân của phong trào và nguyên tắc tổ chức: càng có mặt các quan chức, thì càng lớn bộ máy quan liêu và những lời nói đẹp, phong trào sẽ càng ít cơ hội và trở thành một yếu tố quan trọng của chiến dịch tranh cử. Những bước đầu tiên lúc này có thể coi là thành công, cũng như tên gọi của phong trào," —  nhà xã hội học nhận xét.

Chính quyền của tổng thống chưa có câu trả lời chính thức về sự tham gia của ông Putin trong cuộc bầu cử năm 2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала