Fedotov: Cần có phản ứng pháp lý hoàn hảo đáp trả việc coi RT là truyền thông nước ngoài

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhkênh RT
kênh RT - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Kết luận chuyên môn của Hội đồng Nhân quyền tổng thống (HRC) về dự thảo luật đại diện phương tiện truyền thông nước ngoài nhằm thực hiện phản ứng hoàn hảo về mặt pháp lý của Nga đáp trả hành động của Bộ Tư pháp Mỹ đối với kênh RT, người đứng đầu Hội đồng Mikhail Fedotov nói với Sputnik.

Trước đó, ông Fedotov nói rằng HRC trực thuộc tổng thống đã thông qua kết luận​​ chuyên môn về dự thảo luật đại diện phương tiện truyền thông đại chúng nước ngoài, và hôm thứ hai, tài liệu này được gửi đến chính quyền tổng thống và Hội đồng Liên bang.

John McCain - Sputnik Việt Nam
McCain phẫn nộ vì các phương tiện truyền thông Mỹ bị đánh giá như RT

Ông lưu ý rằng trong tài liệu này, các nhà hoạt động nhân quyền đã đưa ra "vấn đề không phải là về mục đích, mà là về các phương tiện để đạt được nó."

"Chuyện cần phải đưa ra phản ứng đáp trả là điều không có gì nghi ngờ, nhưng đáp trả phải hoàn hảo về mặt pháp lý. Kết luận chuyên môn của chúng tôi là nhằm mục đích cố gắng để phản ứng của Nga hoàn hảo về mặt pháp lý", — người đứng đầu HRC nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa RT America vào danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài theo luật Đại diện nước ngoài năm 1938.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала