SDF: Chúng tôi nhận 120 xe bọc thép với vũ khí hạng nặng từ Mỹ

© AP Photo / Petar PetrovАмериканские бронированные внедорожники Hummer
Американские бронированные внедорожники Hummer - Sputnik Việt Nam
Mỹ không ngừng cung cấp xe bọc thép và vũ khí hạng nặng cho Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cột xương sống của lực lượng được hình thành từ các đơn vị tự vệ người Kurd.

Một đại diện của SDF, với điều kiện giấu tên thông báo với Sputnik rằng  họ đã nhận được 120 chiếc xe bọc thép Hummer từ Hoa Kỳ vào đêm trước chiến dịch giải phóng Deir ez-Zor.

"Mỹ gửi cho chúng tôi 120 xe bọc thép và vũ khí, trong đó có  súng trường tự động, hỏa tiễn, súng máy, súng cối. Vũ khí này được chuyển bằng đường bộ về phía Bắc Iraq, sau đó bằng xe tải hạng lớn tới thành phố Al-Hasakah, và từ đó — tới lãnh thổ phía đông của Deir ez-Zor, thành phố đã được đội quân của chúng tôi giải phóng khỏi Daesh. Lần này, ngoài vũ khí, chúng tôi nhận một số lượng lớn các loại xe bọc thép Hummer, bởi vì chúng tôi đang có nhu cầu rất lớn về loại xe đó ",- ông nói.

Theo thông tin nhận được, kể từ khi Mỹ quyết định cung cấp viện trợ quân sự cho các lực lượng người Kurd cho đến nay, Mỹ đã cung cấp tổng số 1900 xe tải chở đầy vũ khí hạng nặng và xe bọc thép.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала