Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển

© Ảnh : baochinhphu / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström - Sputnik Việt Nam
Chiều 22-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström (Ma-gốt Van – x-trêm), đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hoan nghênh Bà Bộ trưởng Margot Wallström thăm Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn coi trọng và không ngừng củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Thụy Điển.

Cảm ơn Bà Bộ trưởng chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những thiệt hại do thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu gây ra thời gian qua, Thủ tướng mong muốn Thụy Điển hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Bà Bộ trưởng Margot Wallström cho biết, Bà cũng là một trong những người ủng hộ phong trào chống chiến tranh ở Việt Nam và luôn dành tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam.

Tán thành với Thủ tướng về việc tổ chức các hoạt động để tiến tới kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2019, Bà Margot Wallström khẳng định, Thụy Điển mong muốn là bạn tốt, là đối tác tin cậy của Việt Nam. Bà cũng tán thành và mong muốn hai bên thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác để sớm đưa kim ngạch hai nước tăng gấp đôi mức hiện có.

Nguồn:qdnd

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала