Liên minh châu Âu phản ứng với chuyến thăm Nga của tổng thống Sudan

© AP Photo / Shiraaz MohamedSudanese President Omar al-Bashir attends the opening session of the AU summit in Johannesburg, Sunday, June 14, 2015
Sudanese President Omar al-Bashir attends the opening session of the AU summit in Johannesburg, Sunday, June 14, 2015 - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) – Liên minh châu Âu phản ứng với chuyến thăm Nga của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir và kêu gọi thực hiện nghị quyết LHQ được Tòa án Hình sự Quốc tế lấy làm căn cứ để cấp lệnh bắt giữ Tổng thống Sudan, - bà Frederika Mogherini, Đại diện cấp cao chau Âu cho biết.

Hôm thứ Năm tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp người đồng cấp Sudan tại Sochi. Thư ký báo chí của tổng thống Nga cho biết,  ông Putin đã gặp nhà lãnh đạo Sudan như người đứng đầu hợp pháp của đất nước.

 

"Liên minh châu Âu và các nước thành viên kêu gọi tất cả các nước thành viên LHQ thực hiện các nghị quyết được thông qua bởi Hội đồng Bảo an LHQ theo Chương VII của Hiến chương LHQ, đặc biệt là nghị quyết HĐ BA LHQ 1593 (2005)", — tuyên bố của bà Mogherini cho biết.

 

Theo bà: "EU nhắc nhở  cần tuân thủ và tôn trọng đầy đủ Toà án Hình sự Quốc tế và vai trò chính của nó trong công lý quốc tế".

 

Toà án Hình sự Quốc tế truy bắt tổng thống Sudan với cáo buộc tổ chức sự diệt chủng và các tội ác chống lại nhân loại diễn ra trong cuộc xung đột ở Darfur năm 2003.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала