Nghi án biệt kích Ukraina mưu sát các lãnh đạo CHND Donetsk

© Sputnik / Sergei AverinNgười đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự tuyên bố, Alexandr Zakharchenko
Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự tuyên bố, Alexandr Zakharchenko - Sputnik Việt Nam
DONETSK (Sputnik) – Tại Lugansk đã bắt giữ những đối tượng điệp viên Ukraina nghi chuẩn bị tấn công ban lãnh đạo của các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập CHND Donetsk và CHND Lugansk, - như Bộ Ngoại giao của CHND Donetsk thông báo với các phóng viên.

Trước đó đã bắt giữ hơn chục đối tượng tình nghi cộng tác với đặc nhiệm Ukraina. Chiến dịch truy bắt này do lực lượng chuyên trách của Donetsk tiến hành cùng với các nhân viên thực thi pháp luật của CHND Lugansk.

Lugansk - Sputnik Việt Nam
Lugansk bắt giữ những kẻ phá hoại do Ukraina chỉ đạo

Một bộ phận của nhóm biệt kích bị bắt ở Donetsk sau khi cố gắng ám sát ông Aleksandr Timofeev Phó Thủ tướng CHND Donetsk. Cơ quan chuyên trách sở tại nhấn mạnh rằng đây không phải là nhóm duy nhất hoạt động dưới sự chỉ đạo của an ninh-tình báo Ukraina.

"Trong tương quan đó đã quyết định tiến hành chiến dịch chung đặc biệt để vô hiệu hóa nhóm thứ hai của bọn phá hoại đang ngấm ngầm hoạt động trên lãnh thổ các nước Cộng hòa", — cơ quan chuyên trách của CHND Donetsk cho biết.

Đang tiếp nối cuộc điều tra, lực lượng an ninh của nước Cộng hòa truy tìm những phần tử đồng lõa tiềm ẩn của bọn phá hoại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала