Hà Nội: Phát hiện bom gần cầu Long Biên?

© Ảnh : Hữu Nghị / Vật chướng ngại nghi là bom cách cầu Long Biên khoảng 5m
Vật chướng ngại nghi là bom cách cầu Long Biên khoảng 5m - Sputnik Việt Nam
Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết vừa phát hiện một chướng ngại vật nghi là bom cách trụ P13 của cầu Long Biên khoảng 5m. Chi cục này đã có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông và Bộ Chỉ huy quân sự TP Hà Nội có phương án xử lý

Theo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, ngày 16/11, khi nhận được tin báo của người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra hiện trường khu vực luồng (Tứ Liên — Trung Hà) nơi có vật chướng ngại gần trụ P13 cầu Long Biên — sông Hồng.

Ông Nguyễn Văn Bán — Phó Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa — cho biết: Địa điểm phát hiện vật chướng ngại là Km183+000 sông Hồng, luồng bên phải, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội. Vật chướng ngại có đường kính từ 0.5 — 0.6m, chiều dài hơn 2m, cao trình —4.0m.

"Do tại khu vực luồng đường thủy nội địa Km183+000 sông Hồng xuất hiện vật chướng ngại nghi là bom nên Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã chỉ đạo Đội Thanh tra — an toàn số 2 phối hợp với đơn vị có trách nhiệm điều chỉnh, bố trí báo hiệu đường thủy nội địa đảm bảo giao thông tại khu vực để hướng dẫn phương tiện vận tải đi lại trật tự, an toàn trong thời gian tồn tại vật chướng ngại" — ông Bán thông tin.

Để đảm bảo giao thông đường thủy tại khu vực, Chi cục này đã gửi văn bản tới Ban An toàn giao thông và Bộ Chỉ huy quân sự TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn kiểm tra hiện trường, nắm bắt thông tin và có phương án xử lý kịp thời.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đề nghị trong thời gian sớm nhất, các đơn vị chức năng TP Hà Nội tiến hành trục vớt vật chướng ngại nghi là bom tại khu vực Km183+000 sông Hồng, để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, an toàn cho người, phương tiện và các công trình trong khu vực.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала