Tang tóc Bắc Sinai: Trắng đêm chôn cất các nạn nhân khủng bố

© AFP 2023Эвакуация пострадавших в результате теракта в мечете эр-Роуда на севере Синая, Египет
Эвакуация пострадавших в результате теракта в мечете эр-Роуда на севере Синая, Египет - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Trong làng Er-Rouda ở miền bắc bán đảo Sinai thuộc Ai Cập, nơi mới đây xảy ra cuộc tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử đất nước giết chết 235 người, suốt cả đêm qua lo mai táng các nạn nhân của thảm kịch khủng khiếp.

Như tờ báo "Nova News" cho biết, việc chôn cất các nạn nhân kéo dài năm giờ liền.

"Một chiếc xe tải nhỏ được trưng dụng chở thi thể đến nghĩa trang, và cứ thể suốt năm tiếng đồng hồ liên tục", — những người chứng kiến kể với nhà báo.

Theo lời cư dân, trong số những người thiệt mạng có 30 em nhỏ dưới 10 tuổi, 160 người già trên 60. Nhiều gia đình trong làng mất tất cả đàn ông con trai.

vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Ông Putin chia buồn với Tổng thống Ai Cập sau vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo

Cổng thông tin "Youm7" loan báo rằng công lực Ai Cập đã phong tỏa làng Er-Rouda, trên đường bố trí xe bọc thép. Khu vực có nhà thờ Hồi giáo trống rỗng hoàn toàn, tại đó vẫn tiếp nối các biện pháp điều tra. Hơn 100 người bị thương được đưa tới các bệnh viện khác nhau trong tỉnh, một số người với thương tích nghiêm trọng được khẩn cấp đưa về cứu chữa ở thủ đô.

Tờ báo "Al-Fajr" thuật lời kể của giáo sĩ Mohammed al-Rode Abel Fattah Zarik  cai quản nhà thờ và cũng bị thương vào chân, cho biết rằng cuộc tấn công diễn ra ngay trước khi bắt đầu bài giảng đạo hôm thứ Sáu. Những đối tượng lạ đã nổ bom trong tòa nhà sau đó xả súng bắn bừa bãi vào mọi người. Vị giáo sĩ lúc đó đang đứng bên bục để truyền giảng cho các tín hữu, ông bị thương và ngã gục. Ông kể thêm rằng cuộc xả súng kéo dài 10-20 phút. Giáo sĩ Zarik nhớ lại rằng trước đó từng nhiều lần nhận những lời đe dọa đòi hỏi ngừng công việc trong nhà thờ và chấm dứt những bài truyền giảng Hồi giáo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала