Chuyên gia quân sự: Liệu Ukraina có chế tạo được tên lửa tốt hơn của Nga không?

© Ảnh : The Presidential Administration of Ukraine/Mykola Lazarenko / tên lửa Ukraina
tên lửa Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ không sản xuất được tên lửa dành cho các hệ thống phản lực đạt chất lượng tốt hơn của Nga, bởi Kiev không có sáng chế riêng, - đó là nhận định của chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko, Tổng biên tập tạp chí “Quốc phòng”.

cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Poroshenko ra lệnh cho các lực lượng tên lửa phải sẵn sàng để "lấy lại Donbass"
Trước đó, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina là Aleksandr Turchinov thông báo rằng các doanh nghiệp Ukraina được giao nhiệm vụ chế tạo tên lửa với đặc tính vượt trội hơn mẫu tương tự của Nga. Theo lời Turchinov, "nhiệm vụ này sẽ được thực hiện triệt để".

"Cố gắng tái tạo các đạn dược Xô-viết dành cho hệ thống hỏa lực sản xuất từ 30 năm trước trong bất kỳ trường hợp nào cũng đều là nhiệm vụ công nghệ hết sức  phức tạp đối với tổ hợp công nghiệp-quân sự Ukraina", — chuyên viên Korochenko khẳng định  với Sputnik.

Theo lời ông, nhiệm vụ như vậy đặt ra trước ngành công nghiệp Ukraina là để hoàn thiện hệ thống vũ khí hỏa lực mà đất nước này thừa hưởng sau khi Liên Xô tan rã. Trong số những nguyên nhân khiến nền công nghiệp-quân sự Ukraina lâm vào tình trạng rệu rã như hiện nay, chuyên viên Igor Korotchenko chỉ ra thực tế thiếu vắng sự hợp tác trong sản xuất và nguồn tài trợ cũng như thất thoát nhân sự có trình độ chuyên môn vững.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала