Hai thuỷ thủ đã rời “San Juan” trước chuyến bơi cuối cùng của tàu ngầm Argentina

© AP Photo / Argentina NavyTàu ngầm Argentina “San-Juan”
Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hai thành viên thủy thủ đoàn tàu ngầm "San Juan" của Argentina đã lên bờ không lâu trước khi con tầu mất tích, tờ Clarin đưa tin tham khảo lời đại diện Hải quân Argentine, Enrique Balbi.

Theo người phát ngôn, một thủy thủ được nghỉ phép để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Người thứ hai được phép rời khỏi tàu vào phút cuối trước khi tàu ra khơi — người này đã nhiều ngày xin phép chỉ huy tàu lên bờ để hoàn tất thủ tục mua nhà mới. Mẹ của thủy thủ này kẻ lại trong cuộc phỏng vấn với tờ báo.

Vladimir Putin tại APEC-2017 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga đề xuất giúp đỡ Argentina tìm kiếm tàu ngầm San-Juan

Trước đó, có thông tin trên tàu ngầm "San Juan" bị mất tích có 44 người chứ không chỉ 37 thủy thủ theo như qui định, 7 người dư ra không phải là các thủy thủ tàu ngầm. Trong số đó có hai người là lính bơi lội từ đơn vị đặc nhiệm Buzos Tacticos của Hải quân Argentina, một cán bộ của Cơ quan Tình báo Hải quân.

Chiếc tàu ngầm ngừng liên lạc vào ngày 15 tháng 11. Trong lần liên lạc cuối cùng, thủy thủ đoàn tàu đã báo cáo về sự cố trên tàu. Hải quân Argentina cũng thông báo có một vụ nổ khả năng liên quan đến sự biến mất của "San Juan".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала